HQMusic.vn
Login / Signup
Make a donation

Welcome to HQMusic.vn - Chốn về của những tâm hồn yêu nhạc !

The goal is to provide the absolutely high quality stuff. Therefore, only specially authorised users have permission to upload torrents. If you have access to 0-day stuff do not hesitate to contact us!

This is a private tracker, and you have to register before you can get full access to the site. Before you do anything here at HQMusic.vn, we suggest you read the rules! There are only a few rules to abide by, but we do enforce them!

Before you go any further you should read the HQMusic.vn user agreement.

Contents


Thông tin về Tracker - Top


Torrent là gì?

Torrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng đồng đẳng (Peer-to-Peer), hoặc viết tắt là (P2P) có khả năng cho phép một nhóm máy tính trên mạng chia sẻ dữ liệu với các máy tính khác trong nhóm mà không cần phải sử dụng một máy chủ để làm kho lưu trữ trung tâm. - Một tracker, ví dụ như hqmusic.vn có chứa những file torrent, chính là những file bạn tải về để add vào clien (VD: Utorrent) trong máy tính của bạn. Trong file torrent có chứa địa chỉ tracker, thông tin về file, theo đó bạn sẽ kết nối được với các máy tính online của seed (người có 100% dữ liệu) và leech(người vẫn chưa load xong), bạn sẽ load từ họ và đồng thời bạn sẽ upload cho những người khác cũng đang tải như bạn. - Chia sẻ dữ liệu theo giao thức torrent có nhiều ưu điểm giúp mọi người dễ dàng chia sẻ file cho nhau mà không cần thuê một server trung tâm để lưu file, có thể chia sẻ được dữ liệu có dung lượng cực lớn, tốc độ cao nếu như mọi người đều giữ seed sau khi tải xong.


BQT dùng số tiền donate của member như thế nào?

Số tiền donate của member được BQT dùng để thuê server chạy tracker, hosting public forum và thuê coder coding các chức năng cần thiết.


Làm sao để có thể viết được Funbox?

Một chủ đề sẽ hết hạn trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, nếu chủ đề đó có 20 vote trở lên, và số vote "hài" của nó nhỏ hơn 20% thì cũng sẽ bị hết hạn. Sau khi một chủ đề bị hết hạn thì bạn sẽ được quyền đăng chủ đề mới.


Cách tính điểm thưởng của Funbox như thế nào?

Chủ đề nếu được các member khác vote cho "Hài hước" sẽ được thưởng như sau: * Trên 25 votes, chỉ số hài đạt mức 50%. Member được 5 điểm. * Trên 50 votes, chỉ số hài đạt mức 50%. Member được thêm 5 điểm. * Trên 100 votes, chỉ số hài đạt mức 50%. Member được thêm 5 điểm. * Trên 200 votes, chỉ số hài đạt mức 50%. Member được thêm 5 điểm. * Trên 25 votes, chỉ số hài đạt mức 75%. Member được 10 điểm. * Trên 50 votes, chỉ số hài đạt mức 75%. Member được thêm 10 điểm. * Trên 100 votes, chỉ số hài đạt mức 75%. Member được thêm 10 điểm. * Trên 200 votes, chỉ số hài đạt mức 75%. Member được thêm 10 điểm.

Thông tin về User - Top


Tại sao tôi đăng ký một tài khoản nhưng không nhận được tín nhắn phản hồi về mail?

Một trong những lý do là hệ thống mạng gặp một số vấn đề hoặc bạn nên xem trong spam của hộp thư! Nếu sau 24h không xác nhận, tài khoản của bạn sẽ bị xóa. Vì vậy bạn có thể thử lại vào ngày hôm sau. Lưu ý rằng mặc dù nếu bạn không nhận được email lần đầu tiên nó có thể sẽ không thành công lần thứ hai. Vì vậy bạn nên thử một địa chỉ email khác để đăng ký.


Tôi đã quên mất username\password của mình, làm sao tôi có thể vào lại tracker được?

Hãy dùng chức năng hồi phục này chức năng phục hồi, thông tin đăng ký sẽ được gởi trả vào hộp mail của bạn.


Tôi có thể đổi tên account của tôi được không?

Bạn không được phép.


Tôi có thể xóa account của tôi được không?

Bạn không được phép.


Ratio là gì?

Ratio là tỉ lệ giữa lượng data đã upload và download của bạn Bạn có thể nhìn thấy ratio của mình ở phía trên góc trái màn hình, dưới tên account của bạn Ratio được tính bằng cách lấy tổng số dung lượng đã upload chia cho tổng số dung lượng đã download. Nếu ratio của bạn >1, bạn là một thành viên nhiệt tình của tracker với tinh thần chia sẽ cao. Ngược lại bạn là một kẻ ăn bám của tracker. Ngoài ra còn có 2 trường hợp đặc biệt: "Inf" và "---" Inf tức là Infinity - nghĩa là bạn chưa download được gì cả, nhưng lại upload một lượng data lớn hơn 0; "---" tức là "chưa có gì cả", - nghĩa là bạn vẫn chưa download hay upload một lượng data nào .


Tại sao địa chỉ IP của tôi lại xuất hiện trên trang thông tin cá nhân?

Đừng lo việc người khác sẽ nhìn thấy IP của bạn, những thông tin nhạy cảm như vậy chỉ có bạn và ban quản trị của tracker mới có thể thấy được mà thôi.


Tại sao tôi không kết nối được với tracker, port của tôi trong peer list có màu đỏ?

Tracker nhận thấy bạn đang nằm sau Firewall và NAT, và máy tính của bạn không thể nhận dữ liệu từ tracker một cách trực tiếp (hay nói cách khác, port của bạn đã bị khóa). Điều đó nghĩa là các thành viên khác không thể kết nối được với bạn, chỉ có bạn kết nối được với họ mà thôi. Điều này gây ảnh hưởng đến tốc độ download và upload của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn cần tắt Firewall hoặc mở port trong modem, chi tiết có thể xem tại đây: PortForward.


Tracker có bao nhiêu cấp user tất cả?

  Peasant   Những thành viên bị giáng cấp. Phải cải thiện ratio trong vòng 30 ngày nếu không sẽ bị khóa tài khoản. Những thành viên này không thể viết bài ở mục FunBox, không thể upload torrent và post liên kết.
  User   Cấp mặc định cho những thành viên mới. Có thể upload torrents, funbox. Có quyền Invite
  Power User   Có thể xem file NFO, xem danh sách thành viên, yêu cầu reseed, xem Top 10, xem lịch sử torrent của các thành viên khác (nếu thành viên đó không chỉnh chế đô riêng tư ở mức cao).
  Elite User   Elite User và các cấp cao hơn sẽ không bao giờ bị xóa tài khoản nếu parked account.
  Crazy User   Được cấp 2 invitations. Có thể ẩn danh khi seeding/leeching/uploading.
  Insane User   Có thể xem log của tracker.
  Veteran User   Được cấp 3 invitations. Có thể xem lịch sử comment và post ở diễn đàn của các thành viên khác. Veteran User và các cấp cao hơn sẽ không bao giờ bị xóa tài khoản cho dù có parked account hay không.
  Extreme User   Có thể cập nhật thông tin và truy xuất vào diễn đàn của Extreme User.
  Ultimate User   Được cấp 5 invitations.
  Nexus Master   Được cấp 10 invitations.
  Star   Thành viên đã donate cho tracker.
  VIP   Có cùng chức năng như Nexus Master và được xem như thành viên cấp Elite User Không bị tính download. Có thể download được các torrent VIP
  Other   Customized title.
  Uploader   Những thành viên thường xuyên upload nhạc lên tracker hoặc có tốc độ upload cao. Không bao giờ bị khóa tài khoản tự động. Có thể thấy được các thành viên ẩn danh.
  Supporter   Trial Moderator. Có quyền sửa, delete torrent!
  Moderator   Các thành viên trong BQT. Họ quản lý tất cả hành vi của members. Có thể xem box Staff và Report, quản lý Funbox và polls, chỉnh sửa và xóa bất cứ torrent nào, quản lý offers, quản lý forum posts và comments của thành viên, xem được những logs nhạy cảm, xóa bất cứ phụ đề nào, xem lịch sử thư mời của thành viên, thay đổi thông tin chung của thành viên..
  Administrator   Quản lý mọi hoạt động của Tracker.
  SysOp   Người quản lý cao nhất của tracker
  Staff Leader   Người sáng lậpLàm thế nào để đạt được những cấp đó?
Làm thế nào để thêm avatar vào profile của tôi ?

Trước tiên bạn phải có một tấm hình phù hợp với rules. Kế tiếp bạn cần tìm một website nơi mà bạn có thể tải hình của mình lên, ví dụ Photobucket or Upload-It!. Bạn sẽ lấy địa chỉ URL được cung cấp từ website đó để post hình và địa chỉ này sẽ được đặt trên dòng Avatar thuộc phần your profile. Vui lòng không post bài chỉ để thử avatar. Nếu bạn làm đúng thì avatar của bạn sẽ nằm ở phần personal page.

  Peasant   Bạn sẽ bị giáng xuống cấp này nếu rơi vào các trường hợp sau:
1.Download trên 10GB và ratio tối thiểu 0.3
2.Download trên 50 GB và ratio tối thiểu 0.4
3.Download trên 100 GB và ratio tối thiểu 0.5
4.Download trên 200 GB và ratio tối thiểu 0.6
5.Download trên 400 GB và ratio tối thiểu 0.7
  User   Cấp mặc định cho những thành viên mới.
  Power User   Tham gia tracker hơn 5 tuần, download hơn 20GB và ratio lớn hơn 1.5. Bạn sẽ được tự động thăng cấp khi thỏa mãn các điều kiện trên
Lưu ý rằng bạn sẽ bị tự động giáng cấp xuống cấp này nếu ratio của bạn giảm xuống dưới 1 tại bất cứ thời điểm nào nào.
  Elite User   Tham gia tracker hơn 10 tuần, download hơn 60GB và ratio lớn hơn 2. Bạn sẽ được tự động thăng cấp khi thỏa mãn các điểm trên.
Lưu ý, hệ thống sẽ tự động giáng cấp nếu ratio của bạn thấp hơn 1.50 bất cứ khi nào.
  Crazy User   Tham gia tracker hơn 15 tuần, download hơn 200GB và ratio lớn hơn 2.5. Bạn sẽ được tự động thăng cấp khi thỏa mãn các điều kiện trên.
Lưu ý, hệ thống sẽ tự động giáng cấp nếu ratio của bạn thấp hơn 2 bất cứ khi nào.
  Insane User   Tham gia tracker hơn 20 tuần, download hơn 400GB và ratio lớn hơn 3.0. Bạn sẽ được tự động thăng cấp khi thỏa mãn các điều kiện trên.
Lưu ý, hệ thống sẽ tự động giáng cấp nếu ratio của bạn thấp hơn 2.5 bất cứ khi nào.
  Veteran User   Tham gia tracker hơn 25 tuần, download hơn 600GB và ratio lớn hơn 3.5. Bạn sẽ được tự động thăng cấp khi thỏa mãn các điều kiện trên.
Lưu ý, hệ thống sẽ tự động giáng cấp nếu ratio của bạn thấp hơn 3.5 bất cứ khi nào.
  Extreme User   Tham gia tracker hơn 25 tuần, download hơn 1TB và ratio lớn hơn 4.0. Bạn sẽ được tự động thăng cấp khi thỏa mãn các điều kiện trên.
Lưu ý, hệ thống sẽ tự động giáng cấp nếu ratio của bạn thấp hơn 3.5 bất cứ khi nào.
  Ultimate User   Tham gia tracker hơn 30 tuần, download hơn 1.5TB và ratio lớn hơn 4,05. Bạn sẽ được tự động thăng cấp khi thỏa mãn các điều kiện trên.
Lưu ý, hệ thống sẽ tự động giáng cấp nếu ratio của bạn thấp hơn 3,95 bất cứ khi nào.
  Nexus Master   Tham gia tracker hơn 30 tuần, download hơn 3TB và ratio lớn hơn 4,55. Bạn sẽ được tự động thăng cấp khi thỏa mãn các điều kiện trên.
Lưu ý, hệ thống sẽ tự động giáng cấp nếu ratio của bạn thấp hơn 4,45 bất cứ khi nào.
  Star   Thành viên đã donate cho tracker.
  VIP   Những thành viên có đóng góp cho tracker hoặc BQT đã về hưu, thành viên donate cho tracker.
  Other   Customized title.
  Uploader   Những thành viên thường xuyên upload nhạc lên tracker hoặc có tốc độ upload cao, được Ban Quản Trị mời vào team uploader.
  Seeder   Những thành viên có dung lượng ổ cứng lớn, có khả năng giữ seed hoặc có tốc độ upload cao, đăng ký và được Ban Quản Trị set vào Team Seeder.

Số liệu thống kê - Top


Những lí do thường gặp giải thích cho việc tại sao thông tin của bạn không được cập nhật

1) User là một cheater. 2) Server bị quá tải và không đáp ứng được request. Nếu có thể thì bạn không nên đóng session đó trước khi server có thể đáp ứng lại được cho bạn. Bạn cũng không refresh lại browser quá nhiều bởi điều này cũng sẽ làm quá tải server. 3) Bạn đang dùng một torrent-client không phải phiên bản ổn định. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng phiên bản chưa ổn định của torrent-client thì bạn phải tự chịu trách nhiệm cho hành động đó!.


Những mẹo vặt hữu ích

1) Nếu torrent bạn đang seed/leech không hiển thị trên danh sách download của bạn thì hãy đợi một chút hoặc refresh browser lại. 2) Bạn phải chắc chắn rằng mình đã tắt torrent-client đúng cách và tracker đã nhận được thông điệp "event=completed". 3) Trong khi server đang down thì bạn không nên dừng lại việc seed/leech cho torrent. Ngay khi server khôi phục trở lại thì dung lượng upload/download của bạn sẽ được tự động cập nhật ngay.


Tại sao torrent tôi đang download/upload lại xuất hiện cùng lúc nhiều lần trong profile của tôi?

Vì một lí do nào đó (ví dụ reboot máy đột ngột hoặc torrent-client bị lỗi) mà bạn không thể hoàn thành việc down/up torrent một cách hợp lí thì sau khi bạn refresh lại, torrent của bạn sẽ bị gắn thêm một "peer_id" mới, hay nói cách khác là torrent bạn đang upload/download được xem như một torrent mới (khác torrent cũ). Server sẽ không nhận được một thông điệp "event=completed" hoặc "event=stopped"message nào cả và đôi lúc nó sẽ hiện torrent bị lỗi đó trong list những torrent không hoạt động. Đừng bận tâm điều này vì sau một thời gian thì nó sẽ trở lại bình thường thôi.


Tôi đã kết thúc/ngưng một torrent. Vậy tại sao nó vẫn xuất hiện trong profile của tôi?

Một số torrent-clients, đặc biệt là TorrentStorm và Nova Torrent không gửi cho server thông điệp báo hoàn tất hoặc ngưng torrent. Đối với những trường hợp này thì tracker sẽ đợi một thông điệp từ client của bạn và tracker vẫn sẽ hiện torrent đó đang hoạt động (download/upload) trong một khoảng thời gian nhất định. Đừng bận tâm điều này vì sau một thời gian thì torrent lỗi đó sẽ biến mất khỏi danh sách những torrent đang hoạt động thôi.


Tôi có thể tham gia vào tracker từ nhiều địa chỉ IP hay từ nhiều máy tính khác nhau được không?

Được, tracker hỗ trợ nhiều sessions từ nhiều địa chỉ IP khác nhau cho một user. Torrent được gắn với user khi họ bắt đầu upload và chỉ tại thời điểm này thì địa chỉ IP của họ mới được xác định. Nói cách khác, nếu bạn muốn download/upload từ máy A và máy B sử dụng cùng một account thì bạn nên login vào tracker từ máy A, start torrent, và sau đó làm y như vậy trên máy B (số lượng hai máy chỉ là ví dụ, không giới hạn bạn sử dụng hơn hai máy, điều quan trọng ở đây là làm tất cả các bước như trên ở tất cả các máy). Bạn không cần phải re-login sau khi tắt torrent-client. Lưu ý: bạn không được phép dùng 2 IP để download cùng 1 torrent

Uploading - Top


Tại sao tôi không thể upoad torrent và tại sao torrent tôi upload lại bị xóa?

Bạn vui lòng đọc kĩ luật Rules.


Tôi cần phải thỏa điều kiện gì để được xét lên cấp Uploader?

Trước tiên bạn phải là một member tích cực, có thời gian online nhiều và thường xuyên upload cho tracker, sau đó Staff sẽ dựa vào lượng torrent bạn up và speed của bạn để xét lên cấp Uploader.


Tôi có thể mang những files torrents sang những tracker khác được không?

Không. Chỉ những user đã đăng ký mới có quyền download những torrents từ tracker hqmusic. Do đó nếu bạn chỉ copy files torrents thì những user khác cũng không thể download được dữ liệu từ tracker. Để không gây khó khăn cho bạn cũng như ảnh hưởng đến tracker, chúng tôi yêu cầu những user đã đăng ký chỉ sử dụng torrent files trên tracker hqmusic. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng dữ liệu đã download được từ tracker cho mục đích khác.

Downloading - Top


Tôi sử dụng những tập tin đã tải về như thế nào?

những tập tin đã tải về thường là những tập tin có đuôi .flac, .mp3 (320), và những video HD chất lượng cao bạn có thể sử dụng những phần mềm chuyên dụng để đọc


tôi có thể sử dụng những chương trình download torrent nào

bạn có thể sử dụng bất kì chương trình download torrent nào để download! như là utorrent, bittorrent, ...


Tại sao torrent vừa mới hoạt động thì lại biến mất đột ngột??!

Có vài lí do sau đây: 1) Torrent không phù hợp với rules 2) Uploader đã xóa nó vì bản up lên là bản scene (chất lượng không tốt). Có khả năng bản này sẽ được thay thế bằng bản internal (chất lượng tốt). 3) Torrent tự động bị xóa sau khoảng thời gian TTL (Time to Live), mặc định là 14 ngày kể từ lúc torrent đó không còn seed,leech nào.


Làm thế nào tôi có thể tiếp tục tải về các torrent đã tạm ngưng hoặc reseed các torrent đã có?

Mở tập tin torrent lên. Khi chương trình torrent hỏi đường dẫn truy xuất, chọn đường dẫn đến nơi mà bạn chứa các tập tin đã tồn tại, sau đó chương trình sẽ tự động recheck và tiếp tục tải về hoặc reseed.


Tại sao dữ liệu tôi download đôi khi dừng lại tại 99%?

Bạn đã download được phần lớn dữ liệu và torrent-client đang cố tìm những users có phần dữ liệu cuối cùng mà bạn thiếu hoặc bị lỗi. Việc download sẽ tạm dừng khi chỉ còn vài phần trăm là hoàn thành. Vui lòng chờ một chút và bạn sẽ download được 100% dữ liệu mình muốn. Vấn đề này thường gặp do bạn sử dụng sai torrent-client, hãy dùng uTorrent hoặc Azureus để cho kết quả tốt nhất.


Thông điệp "a piece has failed an hash check" nghĩa là gì?

Torrent-client đang kiểm tra dữ liệu download bị lỗi. Nếu một phần nào đó của dữ liệu bạn download về bị lỗi thì torrent-client sẽ tự động download lại phần đó cho đến khi hết lỗi thì thôi. Việc xảy ra lỗi dạng này cũng rất bình thường cho nên bạn đừng quá bận tâm về nó. Một số torrent-client có tùy chọn cho phép bạn block những user thường hay gửi những phần dữ liệu bị lỗi.


Kích thước của torrent là 100MB. Vậy sao dữ liệu tôi đã download tới 120MB?

Hãy để ý đến câu hỏi bên trên. Nếu torrent-client nhận được những phần dữ liệu bị lỗi thì nó sẽ tự đông download lại cho đến khi hết lỗi. Bởi vậy tổng dung lượng bạn đã download sẽ có khả năng lớn hơn dung lượng gốc của dữ liệu.


Tại sao tôi bị lỗi "rejected by tracker - Port xxxx is blacklisted"?

Torrent-client của bạn phải sử dụng port thuộc phạm vị mặc định cho giao thức BitTorrent (6881-6889) hoặc những port dùng mặc định cho các chương trình P2P. Tracker không cho phép bạn sử dụng những port chuẩn của các giao thức trao đổi dữ liệu khác. Lí do là vì nhiều nhà cung cấp dịch vụ thường đóng các port này lại khiến cho tốc độ trao đổi dữ liệu trên tracker giảm xuống rất nhiều. Những port có thể bị block được liệt kê trong danh sách bên dưới, tuy nhiên chúng tôi cũng không đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ của bạn chỉ block những port này (họ có thể block thêm nhiều port khác): 411-413 (Direct Connect), 1214 (Kazaa), 4662 (eDonkey), 6346-6347 (Gnutella), 6881-6889 (BitTorrent). Để truy cập vào tracker thì bạn cần chỉnh torrent-client của bạn sử dụng những port khác những port trên (tốt hơn hết là trong khoảng 49152-65535). Lưu ý một số client như Azureus sử dụng một port cho tất cả các torrent trong khi một số client lại sử dụng những port khác nhau cho những torrent khác nhau. Những port này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa các user chứ không phải giữa client và server! Thay đổi port trong nhiều trường hợp sẽ làm tăng tốc độ giữa các user với nhau. Bạn cũng đừng hỏi người khác rằng mình sẽ sử dụng port nào nhé, cứ lấy port càng cao thì càng ít bị nhà cung cấp dịch vụ phát hiện (họ sẽ không đóng port của bạn).


"IOError - [Errno13] Permission denied" là gì?

Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần refresh lại máy tính. Chi tiết lỗi như sau: IOError là một lỗi vào-ra dữ liệu và lỗi này là do máy tính của bạn, không phải do tracker. Lỗi này xảy ra khi torrent-client không thể mở files đã download vì một lí do nào đó. Lí do thường gặp nhất là khi có 2 torrent-client làm việc cùng lúc. Ví dụ bạn đang cố tắt torrent-client A nhưng không tắt được. Đợi lâu quá nên bạn mở luôn cũng torrent-client đó lần thứ hai và bạn sẽ bị lỗi như trên. Nói cách khác là lần chạy torrent-client đầu tiên đã block những files đang còn chạy dang dở. Ít gặp hơn là những trường hợp lỗi trong bảng hệ thống file (FAT hoặc FAT32). Những file đã download sẽ bị lỗi khi đọc hoặc chúng hỏng hết chẳng đọc được gì cả. Bạn nên dùng hệ thống file NTFS để có kết quả tốt nhất.


Tại sao tôi bị báo lỗi "Your slot limit is reached! You may at most download xx torrents at the same time" ?

Lỗi này là do "Hệ thống Slot". Nó được sử dụng để giới hạn số download cùng lúc của các thành viên có ratio thấp và download hơn 10 GB Nguyên tắc: Ratio dưới 0.5 đươc down 1 lúc 1 Ratio dưới 0.65 đươc down 1 lúc 2 Ratio dưới 0.8 đươc down 1 lúc 3 Ratio dưới 0.95 đươc down 1 lúc 4 Ratio trên 0.95 đươc down 1 lúc không giới hạn


Passkey là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Passkey là một dạng mã đặc biệt dùng để phân biệt các thành viên trong tracker. Mỗi thành viên sẽ có 1 passkey riêng, và dựa vào đó hệ thống có thể nhận biết thành viên đó đang thao tác gì trên tracker (seed/leech).


Tại sao tôi lại nhận được thông báo "Unknown Passkey"?

Lý do thứ nhất có thể do bạn chưa phải là thành viên trên tracker hoặc tập tin torrent mà bạn tải về không phải là tải từ tracker. Trong trường hợp này bạn cần phải đăng nhập lại và tải lại tập tin torrent. Trường hợp thứ hai có thể do bạn đã thay đổi passkey trên tracker, nhưng bạn chưa thay đổi passkey trong tập tin torrent bạn đang tải. Bạn cần thay đổi passkey ở cả 2 phía; tracker và tập tin torrent. Nếu bạn đã thay đổi passkey rồi mà vẫn bị báo lổi, thì hãy làm thao tác update tracker.


Khi nào thì tôi nên thay đổi passkey?

Trong trường hợp passkey của bạn bị tiết lộ và các thành viên khác lạm dụng để tải torrents với tài khoản của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy những torrent mà bạn không tham gia seed/leech xuất hiện trong profile của bạn.


DHT là gì? Tại sao tôi phải tắt nó và làm như thế nào?

DHT phải được tắt trong torrent client. Nó khiến cho những thông tin của bạn bị chuyển đi sai lệch và có thể bị xem như gian lận. Bất cứ thành viên nào bật DHT lên sẽ bị hệ thống ghi nhận như là hành vi gian lận và có thể bị khóa tài khoản.


Tại sao chương trình client của tôi thông báo hết dung lượng ổ cứng, trong khi thực tế vẫn còn?

Nhiều khả năng ổ đĩa của bạn được format theo định dạng FAT32, đồng nghĩa với việc giới hạn dung lượng file không được quá 4 GB. Nếu bạn đang xài Windows, hãy chuyển đổi định dạng thành NTFS. Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết.

Làm thế nào để tăng tốc độ download của torrent? - Top


Đừng cố download những torrent mới ngay khi chúng vừa được upload, đặc biệt trong trường hợp bạn có tốc độ thấp.

Hãy để những user có tốc độ cao download dữ liệu trước, những người này sẽ đảm bảo cho bạn tốc độ download cực nhanh và không bị hạn chế băng thông. Thời điểm thích hợp nhất để nhảy vào download torrent là khi torrent đó đã được những người khác download gần phân nửa (1/2). Tốc độ seeding của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng do đã có nhiều người download hết torrent. Nhiệm vụ của bạn là phải làm sao cân bằng giữa 2 yếu tố seed/leech :)


Giảm bớt tốc độ upload.

Hầu hết những torrent-client đều có sự điều chỉnh để cân bằng lượng dữ liệu trao đổi giữa các user. Có những thời điểm tốc độ upload bằng với tốc độ download. Ví dụ nếu user A và B đang download cùng một file và A đang gửi cho B dữ liệu của file đó với tốc độ cao thì B cũng sẽ cố gắng gửi lại cho A cùng tốc độ đó. Bởi vậy nếu tốc độ upload cao sẽ dẫn đến tốc độ download cao. Quá trình trao đổi giữa các torrent-client A và B được thực hiện bởi hệ thống ACKs (một trong những loại thông điệp "received!"). Nếu một torrent-client nào đó không thể nhận được dữ liệu thì những user khác sẽ tạm dừng upload. Điều này sẽ làm cho tốc độ downloading và uploading giảm xuống. Để ngăn chặn những tình huống như vậy thì cần có sự cân bằng giữa downloading và uploading torrents. Giải pháp thông dụng nhất là giới hạn lại tốc độ upload trong khoảng 80% tốc độ lí thuyết. Một số clients (ví dụ Azureus) có thể giới hạn lại tốc độ chung cho bạn hoặc một số khác sẽ cho phép bạn giới hạn trên từng torrent cụ thể. Luôn nhớ rằng một phần băng thông của bạn sẽ bị sử dụng bởi những chương trình cần truy cập Internet (web, mail...).


Giảm bớt số connections trong torrent client.

Một số hệ thống (như Windows 9x) có một lượng lớn các kết nối đồng thời không hiệu quả và thậm chí có thể gây treo chương trình. Một số routers (đặc biệt khi NAT/firewall đang làm việc trong chế độ scanning) cũng có thể làm chậm tốc độ kết nối và gây treo. Trong trường hợp này thì không có giải pháp tổng thể, do vậy buộc bạn phải chọn số lượng kết nối tối ưu cho từng trường hợp (chúng tôi đề nghị các giá trị từ 60-100). Bạn cũng nên lưu ý chỉnh sao cho phù hợp với tất cả những chương trình còn lại đang hoạt động trên máy tính của mình.


Giảm bớt số kết nối upload.

Giới hạn lại lượng upload đồng thời nghĩa là giảm xuống lượng dữ liệu mà bạn upload lên. Sử dụng nhiều torrent để upload không đồng nghĩa với việc tăng tính hiệu quả trong việc upload. Trong những trường hợp xấu thì điều này sẽ giảm tốc độ upload của bạn vì những torrent không hoạt động (nhưng vẫn đang trong chế độ seeding) sẽ "đụng" với những torrent đang hoạt động. Giá trị tối ưu cho tham số này được tính dựa vào tốc độ kết nối trực tiếp so với tốc độ kết nối vậy lý đường truyền của bạn và tùy theo từng trường hợp cụ thể.


Hãy kiên nhẫn chờ đợi 1 lúc

Như đã giải thích ở trên cùng các peer khác ủng hộ để tải lên torrent của họ. Khi bạn bắt đầu leeching torrent mới, bạn không có gì để cung cấp cho các peer khác và họ sẽ có xu hướng bỏ qua bạn. Điều này làm cho tốc độ của bạn bắt đầu chậm, bạn được kết nối bao gồm các seeders ít hoặc không có. Tốc độ download sẽ tăng ngay sau khi bạn có một số phần để chia sẻ.


Tại sao tôi duyệt web rất chậm khi đang download?

Kết nối Internet của bạn có tốc độ nhất định phụ thuộc vào kết nối vật lý và gói Net bạn đăng ký với ISP. Do đó nếu bạn download torrent với tốc độ cao thì sẽ làm giảm tốc độ của các chương trình khác như web, email... Để giải quyết tình trạng chậm các ứng dụng Net khác thì bạn phải giảm xuống tốc độ download chung trong torrent-client (hoặc giảm trên từng torrent cụ thể).

Proxy servers. Làm việc với tracker thông qua proxy server. - Top


Proxy server là gì?

Đây là một server trung gian và bạn sẽ kết nối ra Internet thông qua nó. Proxy server được chia thành 2 loại: clear và anonymous. Sự khác nhau giữa 2 loại này là "clear proxy" sẽ hiện địa chỉ IP của bạn khi truy cập website trên Internet, trong khi "anonymous proxy" thì sẽ ẩn đi địa chỉ IP của bạn. Thông tin cho biết bạn có sử dụng proxy hay không nằm trong field HTTP_X_FORWARDED_FOR thuộc heading chuẩn của một HTTP-request.


Làm thế nào để tôi biết là đang sử dụng proxy hay không?

Hãy vào website ProxyJudge. Đợi một chút bạn sẽ nhận được một HTTP heading trả về. Những tham số quan trọng nhất trong heading này là REMOTE_ADDR, HTTP_VIA và HTTP_X_FORWARDED_FOR. Chúng sẽ cho bạn biết chính xác hiện bạn có đang sử dụng proxy hay không, địa chỉ IP thật của bạn và địa chỉ IP của proxy bạn kết nối đến (không phải luôn đúng đối với anonymous proxy server)..


Tại sao có thông báo không thể kết nối dù tôi không sử dụng NAT hoặc firewall?

Tracker của chúng tôi đủ khả năng để phát hiện ra địa chỉ IP thật của bạn. Nếu bạn đang dùng một proxy thì tracker sẽ yêu cầu proxy đó phải luôn gửi HTTP_X_FORWARDED_FOR trong phần heading trả lại cho tracker. Nếu proxy bạn đang dùng không làm được điều đó thì tracker sẽ gửi request tới proxy server để kiểm tra xem bạn có đang sử dụng NAT hay không. Tracker luôn nghĩ rằng địa chỉ IP mà nó có là của chính bạn. Dĩ nhiên proxy server sẽ không thể xử lý request từ tracker nên tracker sẽ cho rằng bạn đang sử dụng NAT hoặc firewall và ngắt kết nối của bạn.

Tôi không thể vào tracker được nữa, account của tôi đã bị block. - Top


Khóa tài khoản theo địa chỉ IP và đưa vào danh sách đen của tracker.

Chúng tôi lưu tất cả địa chỉ IP trên tracker, kể cả những địa chỉ IP của user bị ban. Để gỡ bỏ block thì bạn phải làm sao để địa chỉ IP của bạn được xóa khỏi danh sách đen. Hãy liên lạc với BQT để tìm hướng giải quyết thích hợp.


Địa chỉ IP bị block bởi nhà cung cấp dịch vụ.

Trường hợp này không phải là bạn bị block bởi tracker chúng tôi. Có khả năng bạn đang kết nối mạng không đúng hoặc có vấn đề với DNS của tracker mà bạn muốn vào. Ngoài những trường hợp trên thì chúng tôi không còn cách nào để giúp bạn nữa. Việc cuối cùng bạn có thể làm là liên lạc với bộ phận hỗ trợ dịch vụ để unblock địa chỉ IP của tracker chúng tôi hoặc chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ khác.

Tôi phải làm thế nào nếu vấn đề của tôi không được đề cập ở đây? - Top


Bạn có thể làm theo các cách sau:

Hãy post vào mục Thắc Mắc Forums,để nhận được sự hỗ trợ từ BQT và các thành viên khác